หมวดหมู่: อาชีวะ

1abAEDU6

เลขาธิการ กอศ.ตรวจเยี่ยมการผลิตสื่อเพื่อการเรียนรู้และการเตรียมความพร้อมรับเปิดเทอมอาชีวะ

      นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เดินทางตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของสถานศึกษาที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยสนับสนุนในการผลิตสื่อให้กับสถานศึกษาต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จากแนวนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน

      เลขาธิการ เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้มอบนโยบายให้แก่สถานศึกษาอาชีวศึกษาของรัฐและเอกชนในสังกัดทั่วประเทศ ในการจัดการเรียนรู้ภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด19 โดยให้มีการจัดเตรียมใน 3 ลักษณะ ได้แก่การเรียนรู้แบบ on site คือการเรียนรู้ในพื้นที่ หรือการเรียนปกติในสถานศึกษาที่มีความปลอดภัยสามารถเดินทางไปเรียนได้ ซึ่งทั้งหมดต้องอยู่บนมาตรฐานความปลอดภัย ตามหลักเกณฑ์การควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ส่วนในพื้นที่ที่ยังมีความเสี่ยงต่อต่อการแพร่ระยาด ให้มีการดำเนินการเรียนรู้แบบ On-Air ผ่านทาง TV Digital ช่อง53 และการเรียนรู้เสริมผ่านระบบ online ทางช่อง YouTube นั้น

     วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ ได้ดำเนินการตามนโยบายในการผลิตสื่อเพื่อสนับสนุน การเรียนรู้แบบ On Air และแบบOnline และในวันนี้ตนได้เข้ามาที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ เพื่อเยี่ยมชม ติดตามการทำงาน เพื่อให้กำลังใจกัยฝ่ายสนับสนุนการผลิตสื่อของวิทยาลัย และมีโอกาสได้เรียนรู้การผลิตสื่อไปพร้อม ๆ กับสถานศึกษา ได้ร่วมฝึกอบรมการใช้รถ OB VAN ซึ่งเป็นรถจากศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา ที่นำมาบูรณาการเพื่อใช้สำหรับการถ่ายทำนอกสถานที่ และศึกษาเกี่ยวกับการทำงานโดยการใช้ สวิตเชอร์ในการตัดต่อ ซึ่งสามารถนำไปถ่ายทอดสดออกอากาศได้ทันที รวมไปถึงการเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพมุมสูงโดยใช้โดรนของแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ในการถ่ายทำโดยใช้อุปกรณ์อย่างง่ายๆ พร้อมทั้งได้เข้าร่วมการถ่ายทำรายการ “ผู้บริหารออนทัวร์ เข้าครัวยุคโควิด” ซึ่งวันนี้มีการถ่ายทำเมนู ลาบทอด โดยทีมงานนักเรียน นักศึกษา และครูของวิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ หรือเรียกกันว่า BC-BAT STUDIO โดยการทำงานของทีม BC-BAT STUDIO เริ่มจากการเรียนรู้ในชั้นเรียน ฝึกทักษะพื้นฐานในสถานศึกษา สัมผัสการทำงานจริง on the job training     

     พร้อมกันนี้วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานีได้ไปร่วมเป็นวิทยากร และบันทึกเทปถ่ายทำการให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงกบ เพื่อการค้าและการประกอบอาหาร ซึ่งทั้งการทำลาบทอด และการเลี้ยงกบ ก็จะได้ผลิตเป็นสื่อ Online Class และนำไปเผยแพร่ออกอากาศใน TV Digital ช่อง 53 ต่อไป

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!