หมวดหมู่: พาณิชย์

1aaa1aเมืองจันท์

สถาบันอัญมณีฯ พร้อมจัดงาน'พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี'ช่วยผู้ประกอบการสู้โควิด-19

      สถาบันอัญมณีฯ ประกาศความพร้อมจัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2020 ปิดถนนเมืองจันท์ เป็นเวทีนำสินค้ามาจัดแสดงและจำหน่าย รวมกว่า 300 คูหา มีตั้งแต่วัตถุดิบ ไปจนถึงสินค้าสำเร็จรูป เครื่องจักรและอุปกรณ์ บรรจุภัณฑ์ หวังช่วยผู้ประกอบการสู้โควิด-19 เพิ่มยอดขายในประเทศ หลังตลาดส่งออกชะลอตัว

        นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย รองผู้อำนวยการสถาบัน รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า จีไอทีได้ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดจันทบุรี จัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2020 ในวันที่ 18-22 ธ.ค.2563 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี เคพี จิวเวลลี่เซ็นเตอร์ และตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์ เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการในจังหวัดจันทบุรี ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค และช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าในประเทศ ทดแทนตลาดส่งออกที่ชะลอตัว จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19

      ทั้งนี้ ภายในงานจะมีคูหาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการชาวไทยและต่างชาติกว่า 300 คูหา โดยผู้ชมงานจะได้พบกับผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับและสินค้าเกี่ยวข้องมากมาย ได้แก่ พลอยดิบ พลอยเจียระไน วัตถุดิบประกอบอัญมณี เครื่องประดับอัญมณี เครื่องจักรและอุปกรณ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ซึ่งครอบคลุมทุกภาคส่วนในวงการอุตสาหกรรมอัญมณี และยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วยการเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) การสัมมนาเชิงธุรกิจ เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุน

       ขณะเดียวกัน จีไอทีจะจัดห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับเคลื่อนที่ (Mobile Lab) เพื่อให้บริการผู้ประกอบการ ผู้ซื้อและผู้บริโภค ได้นำสินค้ามาตรวจสอบ และยังจะมีการประชาสัมพันธ์โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy With Confidence - BWC) ผ่านใบรับรองจากจีไอที เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ และจดจำ หากต้องการซื้ออัญมณีและเครื่องประดับ ขอให้มองหาร้านค้าที่ได้ตราสัญลักษณ์ BWC

      นอกจากนี้ จีไอทียังได้ร่วมมือกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีแพกเกจที่พักโรงแรม ร้านอาหาร และการเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ในจังหวัด เพื่อดึงดูดให้คนไปท่องเที่ยว และใช้โอกาสนี้ในการไปเลือกซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ โดยสินค้าที่นำมาจำหน่าย นอกจากจะเป็นสินค้าดี มีคุณภาพ และจะมีการจัดโปรดมชันราคาพิเศษ เพื่อกระตุ้นการซื้อขายด้วย

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!