หมวดหมู่: พาณิชย์

1aaa1 Mสุเมธ

สถาบันอัญมณีฯ ชวนประชาชนเลือกซื้อเครื่องประดับในงาน 'วิบวับใจกลางเมือง'

      สถาบันอัญมณีฯ จัดงาน 'วิบวับใจกลางเมือง'นำสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่เข้าร่วมโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (BWC) และสินค้าที่ชนะการประกวดจากโครงการอีสานเดิ้น มาจัดแสดงรวม 30 คูหา เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการสู้วิกฤตโควิด-19 และเพิ่มทางเลือกผู้บริโภคซื้อเป็นของฝาก ของขวัญรับเทศกาลปีใหม่

      นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า จีไอที ได้จัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในงาน Buy with Confidence Gems & Jewelry Fest หรือวิบวับใจกลางเมือง ณ ลานกิจกรรม ชั้น G (P01) โครงการสามย่านมิตรทาวน์ ระหว่างวันที่ 16–22 พ.ย.2563 โดยคัดสรรอัญมณีและเครื่องประดับจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy With Confidence : BWC) และเครื่องประดับจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาเครื่องประดับชนเผ่า เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมแห่งดินแดนอีสานใต้ (อีสานเดิ้น) รวม 30 คูหา มาจำหน่าย เพิ่มช่วยเพิ่มช่องทางการขาย เพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

       “การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการช่วยเหลือผู้ผลิต ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ทำให้การส่งออกหดตัว และการค้าขายในประเทศชะลอตัว จากการไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา และประชาชนชะลอการบริโภค จึงต้องหาทางช่วยเพิ่มรายได้ เพื่อให้ธุรกิจยังคงเดินหน้าต่อไปได้ และไม่กระทบต่อการจ้างงานในอุตสาหกรรม”

        ทั้งนี้ ภายในงานนอกจากจะได้พบกับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับมากมาย ที่มีคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบและรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับจากจีไอที ยังจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่ควรพลาด เช่น บริการตรวจสอบและออกใบรับรองอัญมณีและโลหะมีค่าโดยจีไอที การแสดงแฟชั่นโชว์อัญมณีและเครื่องประดับ กิจกรรมสินค้า Flash Sales กิจกรรมช้อปลุ้นโชค ลุ้นรางวัลทุกยอดการซื้อ และการร่วมสนุกแจกของที่ระลึกอีกมากมาย จึงขอเชิญชวนประชาชนไปเลือกซื้อ เลือกชมสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ และใช้โอกาสนี้ เลือกเป็นของฝากของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กับคนที่รักได้ด้วย

      สำหรับ โครงการ BWC เป็นโครงการที่จีไอทีได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กรมการท่องเที่ยว เพื่อสร้างมาตรฐานและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว ผ่านใบรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับของสถาบันฯ (GIT Gem and Jewelry Identification) โดยการซื้อสินค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์ BWC เชื่อมั่นได้ว่า เป็นสินค้าดี มีคุณภาพ มีมาตรฐาน ส่วนโครงการอีสานเดิ้น เป็นการลงพื้นที่ 5 จังหวัดอีสานใต้ ได้แก่ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา และอุบลราชธานี เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการในพื้นที่ให้มีการพัฒนาเครื่องประดับที่ผสมผสานความเป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น โดยได้ผลงานออกมารวม 5 คอลเลกชัน

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!