หมวดหมู่: การศึกษา

1aaa2Twinkl

Twinkl Go! - ศูนย์รวมเกมฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ เปิดให้ครูและผู้ปกครองทั่วไทยใช้ฟรี ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่

       ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โรงเรียนหลายแห่งต้องกลับไปจัดการเรียนการสอน ผ่านห้องเรียนออนไลน์กันอีกครั้ง ความไม่แน่นอนของสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้     

        ส่งผลให้ผู้ปกครองไม่มั่นใจถึงความปลอดภัยของลูกหลาน ถ้าเด็กๆ จะต้องกลับไปเรียนที่โรงเรียนกันอย่างเต็มเวลา แต่ละโรงเรียนมีการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันออกไป บางโรงเรียนจัดการสอนแบบออนไลน์แบบทั้งหมด บางโรงเรียนจัดการสอนออนไลน์ควบคู่ไปกับการสอนที่โรงเรียน (On-Site) โดยแบ่งนักเรียนออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งเรียนที่บ้านผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ อีกกลุ่มนั่งเรียนในห้องเรียน

       ความท้าทายหลักของการสอนออนไลน์คือ นักเรียนไม่มีสมาธิเหมือนเรียนในห้อง ดังนั้นคุณครูต้องเลือกสื่อการสอน และกิจกรรมให้เหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหา ทำอย่างไรให้ห้องเรียนออนไลน์ไม่น่าเบื่อ ทำอย่างไรให้นักเรียนให้ความสนใจตลอดทั้งบทเรียน หนึ่งในสื่อการสอนที่เป็นที่นิยมสำหรับห้องเรียนออนไลน์ก็คือ เกม

       เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนครู ที่ต้องจัดการเรียนการสอนออนไลน์ รวมไปถึง พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่นี้ Twinkl (ทวิงเคิล) บริษัทผลิตสื่อการสอนจากประเทศอังกฤษ ได้เปิด แพลตฟอร์มศูนย์รวมเกมการศึกษาออนไลน์ ที่ชื่อว่า Twinkl Go! ให้ครูและผู้ปกครองจากประเทศไทย  เข้าไปใช้กันได้ ฟรี (ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2564)

      เกมฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ของ Twinkl มีเนื้อหาที่หลากหลาย เลือกได้ตามระดับชั้น อนุบาล, ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา สามารถเล่นได้ผ่านทั้งคอมพิวเตอร์และแท็บเลต

วิธีการเข้าไปใช้ Twinkl Go! …

 1. สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน เพื่อเข้าใช้ได้ที่ https://www.twinkl.co.th
  2. เข้าไปที่ https://www.twinkl.co.th/go
  3. เลือกช่วงอายุของผู้เรียน
  4. เลือกเนื้อหาของบทเรียน (เช่น Phonics, Reading, Vocabulary, Grammar and Punctuation)
  5.
  คลิกเลือกเกม เพื่อเริ่มเล่นได้เลย

สำหรับตัวอย่างเกมและคำอธิบายภาษาไทย ผู้สนใจสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่... https://www.twinkl.co.th/blog/twinklgo-english-games-for-online-classes

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!