หมวดหมู่: พาณิชย์

1.AAA A AA1ตรุษจีน2563

พาณิชย์ จัดงาน 'สินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2563' ส่งตรงสินค้าคุณภาพดี ช่วยประชาชนลดภาระค่าครองชีพ

      นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีน เป็นประเพณีสำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน รวมทั้งชาวจีนทั่วโลก เนื่องจากเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามจันทรคติ ซึ่งประชาชนจะนิยมซื้อวัตถุดิบเพื่อไปประกอบพิธีในการไหว้บรรพบุรุษ ทั้งที่เป็นวัตถุดิบที่ใช้การประกอบอาหารและของเซ่นไหว้บรรพบุรุษ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จึงได้มีการติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับประชาชนและป้องปรามมิให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและเอาเปรียบผู้บริโภค

     อย่างไรก็ตาม เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้แก่พี่น้องประชาชน และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปให้แก่เกษตรกรซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าระดับฐานราก ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน จึงได้จัดงาน’สินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน’ ขึ้นเป็นประจำต่อเนื่องมาหลายปี โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 21 - 23 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์

      โดยภายในงานได้จัดพื้นที่การจำหน่ายสินค้ากว่า 130 คูหา ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์/ของใช้ตรุษจีน  สินค้าผักและผลไม้ สินค้าจากศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน (Farm Outlet) สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้า GI ข้าวสารบรรจุถุง สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารปรุงสำเร็จ และสินค้าจากตลาดต้องชมที่อยู่ในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน โดยได้ประสานเชื่อมโยงเกษตรกร กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ ผู้ผลิตสินค้า GI และผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค มาวางจำหน่ายในราคาพิเศษต่ำกว่าราคาท้องตลาดทั่วไป ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้บริโภคได้ถึงร้อยละ 10 – 20 นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่าย วันละ 2 รอบ เวลา 8.30 น. และ 12.00 น. ได้แก่

- เนื้อหมู/หมูไหว้ กก.ละ 100 บาท (ราคาตลาด กก. ละ 160 บาท) ได้รับความร่วมมือจากสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ

- ไก่ต้ม ตัวละ 199 บาท (ราคาตลาดตัวละ 279 บาท)

- ไข่ไก่ เบอร์ 2 แผงละ 65 บาท (ราคาตลาดแผงละ 97 บาท)

- น้ำมันพืชปาล์มเกสร (ขวด 1 ลิตร) ขวดละ 35 บาท (ราคาตลาดขวดละ 42 บาท)

      อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ กรมการค้าภายในจะมีการจัดกิจกรรมรณรงค์ฉลาดซื้อประหยัดใช้ ภายใต้ชื่องาน ‘พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง’ เพื่อจำหน่ายสินค้าในราคาเป็นธรรม ประหยัด คุณภาพดี ช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และเป็นช่องทางการกระจายผลผลิตให้แก่เกษตรกร ซึ่งงานจัดขึ้นพร้อมกัน 10 ตลาด ใน 4 จังหวัด ได้แก่ จ.ปทุมธานี ณ ศูนย์การค้าตลาดรังสิต กรุงเทพฯ ณ ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดมีนบุรี ตลาดฟู้ดวิลล่า ตลาดบางขุนศรี ตลาดอ่อนนุชเฟรชมาร์ท จ.นนทบุรี ณ ตลาดดวงแก้ว ตลาดพระราม 5 ตลาดบางใหญ่ และ จ.นครปฐม ณ ตลาดศาลายา จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าได้ตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าว

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

sme 720x90banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!